Tẩy tế bào chết bằng cà phê có tốt không? Cà phê là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong việc tẩy da chết bởi các tính chất tốt mà nó mang lại cho làn da. Cà phê giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch sợi bã nhờn, se khít lỗ chân lông và kích thích sản sinh tế bào mới. Cùng tìm hiểu cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp tẩy tế bào da chết nhanh chóng. Thử ngay sản phẩm: Tẩy da chết cafe Exfoliate 100gr

Tẩy tế bào chết bằng cà phê có tốt không?

Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa như acid caffeic, chlorogenic acid giúp làm sạch da, ngăn ngừa các tác nhân gây hại cho làn da. Ngoài ra, tinh bột cà phê giúp loại bỏ dầu thừa, bã nhờn và tế bào da chết. Các axit có trong cà phê cũng giúp loại bỏ những lớp tế bào chết trên da.

Cà phê còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông. Nhiều người sử dụng bã cà phê còn nhận thấy da căng mọng, mịn màng và sáng hơn sau một thời gian sử dụng. Trong cà phê còn chứa các dưỡng chất như vitamin B1, B2, B5, axit folic,.. giúp da mềm mượt và nuôi dưỡng làn da toàn diện.

Do đó có thể khẳng định, tẩy da chết bằng cà phê là phương pháp đơn giản, tự nhiên và hiệu quả. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người, cà phê có thể sử dụng như một nguyên liệu tẩy tế bào chết cho da mặt hàng tuần.

Tẩy tế bào chết bằng cà phê
Tẩy tế bào chết bằng cà phê

Các cách tẩy da chết bằng cà phê

Sử dụng cà phê để tẩy da chết khá đơn giản và dễ thực hiện. Bã cà phê thừa có thể kết hợp với một số nguyên liệu tự nhiên như đường nâu, sữa chua, dầu oliu, sữa tươi, mật ong… tạo thành hỗn hợp tẩy da chết hiệu quả.

Tẩy tế bào chết với cà phê, đường nâu, dầu oliu

Đây là hỗn hợp “thần thánh” với khả năng tẩy tế bào chết mạnh mẽ, nhanh chóng. Cách làm cũng đơn giản chỉ với 3 nguyên liệu dễ kiếm là:

  • Bã cà phê (sau khi pha xong đem đi sấy khô bã cà phê)
  • Đường nâu
  • Dầu olive

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn bã cà phê, đường nâu và dầu olive thành hỗn hợp sệt.
  • Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên các vùng da cần tẩy tế bào chết, massage nhẹ nhàng trong vòng 1-2 phút.
  • Bước 3: Rửa sạch lại bằng nước.

Tẩy tế bào chết với bã cà phê và sữa chua

Sữa chua có chứa axit lactic giúp đánh thức làn da, đồng thời loại bỏ các tế bào chết trên da. Do đó kết hợp sữa chua và bã cà phê sẽ giúp tác động tẩy tế bào chết hiệu quả hơn. Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn đều bã cà phê và sữa chua không đường theo tỷ lệ 1:1.
  • Bước 2: Thoa hỗn hợp lên vùng da cần tẩy tế bào chết, massage nhẹ nhàng giúp cà phê thấm sâu hơn trong 10 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước.
Tẩy da chết bằng cà phê và sữa chua
Tẩy da chết bằng cà phê và sữa chua

Tẩy tế bào chết với bã cà phê và dầu dừa

Dầu dừa có các axit béo giúp dưỡng ẩm, làm mềm mịn da. Đồng thời mùi của dầu dừa sẽ tăng khả năng thư giãn khi tẩy da chết.

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn đều bã cà phê với 1 muỗng dầu dừa
  • Bước 2: Massage hỗn hợp lên vùng da tẩy tế bào chết trong 1-2 phút

Tẩy tế bào chết bằng cà phê và mật ong

Mật ong có tính kháng khuẩn, giàu vitamin và khoáng chất giúp nuôi dưỡng làn da. Kết hợp cà phê và mật ong sẽ mang lại hiệu quả tẩy da chết hiệu quả, đồng thời cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn 1 thìa bã cà phê với 1 thìa mật ong
  • Bước 2: Thoa đều hỗn hợp lên vùng da cần tẩy, massage nhẹ nhàng trong 2 phút
  • Bước 3: Để mặt nạ 15 phút rồi rửa sạch bằng nước mát
Tẩy da chết bằng cà phê và mật ong
Tẩy da chết bằng cà phê và mật ong

Xem thêm cách tẩy tế bào chết bằng cà phê và chanh

Một số lưu ý khi tẩy tế bào chết bằng cà phê

Có một số lưu ý quan trọng cần tuân thủ khi áp dụng phương pháp tẩy da chết bằng cà phê:

  • Nên test dị ứng cà phê trước khi thoa lên da toàn thân, tránh gây kích ứng cho da nhạy cảm
  • Không sử dụng quá 2 lần/ tuần để tránh làm khô da
  • Nên kết hợp massage giúp cà phê thấm sâu và loại bỏ tế bào chết triệt để hơn
  • Sau khi thoa cà phê nên rửa lại bằng nước ấm và sử dụng sản phẩm cấp ẩm, dưỡng da.

Tần suất tẩy da chết bằng cà phê phù hợp

Tần suất tẩy da chết bằng cà phê phù hợp nhất để đem lại hiệu quả nhưng vẫn an toàn cho da là khoảng 1-2 lần/ tuần. Đối với da khô hoặc nhạy cảm, bạn chỉ nên tẩy da chết 1 lần/ tuần. Còn nếu là da dầu hoặc hỗn hợp, bạn có thể tăng tần suất lên 2 lần/ tuần.

Tẩy da chết quá thường xuyên khiến da khô rát, bong tróc. Ngược lại, nếu quá lâu mới tẩy sẽ khiến bã nhờn, tế bào chết tích tụ quá nhiều, lỗ chân lông bị bít tắc gây mụn và những tổn thương khác. Do đó việc tẩy da chết đều đặn, đúng liều lượng là rất cần thiết để có làn da đẹp.

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc tẩy tế bào chết bằng cà phê có tốt không. Tẩy da chết bằng cà phê là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết hay khác nhé!

deal sock mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *